Trường Cao đẳng Công thương TPHCM ký kết hợp tác với SEAMEO CELLL

Ngày đăng: 29/07/2022

Ngày 28/7/2022, tại Phòng họp 1 – HITU đã diễn ra buổi Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng công thương TPHCM với Trung tâm Khu vực về Học tập Suốt đời của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO CELLL) để phát triển các lĩnh vực giáo dục.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Cao đẳng Công thương TPHCM có thầy Bùi Mạnh Tuân – Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Tấn Thắng – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo cùng các thầy/cô đại diện của Trường.

Về phía SEAMEO CELLL có sự hiện diện của TS. Lê Thị Mỹ Hà – Giám đốc Trung tâm cùng lãnh đạo phòng chuyên môn, viên chức của Trung tâm

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, đại diện lãnh đạo hai đơn vị, đã cùng ký kết bản thỏa thuận định hướng các nội dung hợp tác giữa hai bên. Cụ thể, Nhà trường và SEAMEO CELLLsẽ phối hợp:

• Tổ chức giao lưu, hợp tác, trao đổi giảng viên, sinh viên và hội thảo quốc tế với các nước trong khu vực Đông Nam Á, ASEAN và các nước trên thế giới;
  •

• Tập huấn, đào tạo đội ngũ giảng viên, sinh viên đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và cho khu vực ASEAN;
  •

• Tổ chức dạy, học, thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế “Chuẩn Đào tạo và Khảo thí tiếng Anh Cambridge Linguaskill” đáp ứng chuẩn đầu ra theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận;
  •

• Hợp tác phát triển Trung tâm Khảo thí Ngoại ngữ được đặt tại trường để triển khai tốt và hiệu quả việc dạy, học, thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế;
  •

• Hợp tác tư vấn giáo dục, hướng nghiệp, cung ứng nguồn nhân lực cho các tổ chức có nhu cầu.
  •

Hội nghị ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng công thương TP.HCM và SEAMEO CELLL thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng, củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác song phương nhằm khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên vì sự phát triển của nền Giáo dục Việt Nam, cũng như mở ra cánh cửa hội nhập với khu vực và quốc tế trong giáo dục và đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tin bài: T.T

Hình ảnh: Hải Nam