Sinh viên HITU tham dự Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2022

Ngày đăng: 04/04/2022

Sáng ngày 03/4, đoàn thí sinh dự thi Trường CĐ Công thương TPHCM cùng các thí sinh đến từ 25 trường Trung cấp, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tham dự Lễ khai mạc và vòng thi lý thuyết Hội thi "Học sinh, sinh viên giỏi nghề" năm 2022 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022) và 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022)

Hội thi "Học sinh, sinh viên giỏi nghề" là cuộc thi tổ chức thường niên do Thành đoàn-Sở LĐTB&XH Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Cuộc thi với mục đích bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao chất lượng học tập, thực hành và chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực lành nghề phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi, tạo sân chơi học thuật cho sinh viên, khẳng định chất lượng đào tạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

Ngay sau khi phát động Hội thi, Đoàn trường cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên đã chủ động có kế hoạch ôn luyện, bồi dưỡng để lựa chọn những thí sinh có sức khỏe, trình độ tay nghề tốt để đại diện cho sinh viên nhà trường tranh tài tại hội thi. Kết quả cuối cùng, Trường CĐ Công thương TPHCM có 36 thí sinh tham dự tranh tài ở 08 nội dung thi: Tự động hóa, điều khiển tự động; Điện tử; Điện lạnh; Thiết kế thời trang; Thiết kế kỹ thuật cơ khí – CAD; Tiện; Phục vụ phòng và Lễ tân.

Năm nay, hội thi diễn ra từ ngày 03/4 đến ngày 21/5/2022 với 2 phần thi trực tiếp dành cho thí sinh chính thức và phần thi trực tuyến dành cho các thí sinh tự do. Trong phần thi trực tiếp, các thí sinh sẽ tham gia phần thi lý thuyết gồm 50 câu trắc nghiệm về kiến thức xã hội, kiến thức chuyên ngành; phần thi thực hành với yêu cầu thiết kế, lắp ráp, chế tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của đề thi tại các Hội đồng thi. Đối với phần thi trực tuyến, các thí sinh tự do sẽ thi từ ngày 15/4 đến 23/4/2022 gồm cả 2 nội dung thi trắc nghiệm lý thuyết và nộp một video clip ghi lại quá trình chế tạo sản phẩm trong bài thi thực hành của mình. Nội dung đề thi sẽ tập trung vào 3 nhóm nghề: Hướng dẫn viên du lịch, Thiết kế đồ họa và Lễ tân.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức sẽ trao Giấy khen, Giấy chứng nhận và giải thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao trong hội thi. Cụ thể, đối với thí sinh dự thi theo nhóm, Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích. Đối với thí sinh dự thi với tư cách cá nhân, Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích. Các thí sinh cá nhân đạt giải sẽ được giới thiệu tới các đơn vị doanh nghiệp hỗ trợ học bổng, chỗ thực tập, chỗ làm, tham dự miễn phí một khóa đào tạo về kỹ năng.

Dự kiến lễ tuyên dương, trao giải Hội thi “Học sinh, Sinh viên giỏi nghề” năm 2022 diễn ra vào ngày 21/5/2022 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Thành phố (quận Gò Vấp).

Chúc các thí sinh của Trường CĐ Công thương TPHCM đạt kết quả cao!

Chúc Hội thi thành công rực rỡ!

Tin bài: Tổ Truyền thông

Hình ảnh: Đoàn Thanh niên