Hội thảo khoa học: “giải pháp nâng cao hiệu quả hệ thống điện mặt trời”

Ngày đăng: 28/04/2021

Ngày 28/04/2021 vừa qua, Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM (HITC) đã phối hợp cùng CLB Doanh nhân khoa Điện - Điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề: “GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI”.

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Tham dự Hội thảo có đại diện của hơn 50 Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng điện và sản xuất, kinh doanh thiết bị điện - điện tử; đại diện đến từ Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM; Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II; Các chuyên gia, nhà nghiên cứu khoa học đến từ Thụy Sĩ; đại diện một số trường đại học ở khu vực phía Nam và Tập đoàn Huawei, Samsung cùng đông đảo giảng viên, sinh viên khoa Điện - Điện tử HITC. Các đại biểu đã cùng thảo luận những vấn đề liên quan tới 06 chuyên đề được trình bày tại Hội thảo.

TS Hồ Hoài Nam - Phó Trưởng khoa Điện - Điện tử trình bày về việc cập nhật hệ thống năng lượng điện mặt trời vào chương trình giảng dạy tại Trường CĐ Công thương TP.HCM

Hội thảo là diễn đàn cho các nhà khoa học, các nhà quản lý giáo dục, quản trị doanh nghiệp và nhà hoạch định chính sách cùng thảo luận, trao đổi thông tin về những nghiên cứu mới, công nghệ mới, giải pháp nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng tái tạo, đánh giá tác động kinh tế xã hội của năng lượng tái tạo đối với một quốc gia; các tác động môi trường của việc phát triển các công nghệ kỹ thuật chế tạo ra thiết bị sử dụng năng lượng tái tạo và vấn đề tái chế nó…

Các đại biểu theo dõi phần trình bày các chuyên đề tại hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, thầy Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương Tp.HCM nhấn mạnh: “Việc phát triển công nghệ mới để sử dụng một cách thông minh và hiệu quả các nguồn năng lượng tái tạo là thách thức lớn không chỉ của Việt Nam mà còn là thách thức của toàn thế giới. Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao hiệu quả hệ thống điện mặt trời” là nhịp cầu kết nối, là cơ hội giúp các giảng viên, nghiên cứu viên, các nhà khoa học có điều kiện để giao lưu học thuật, học hỏi và cập nhật các kiến thức, phương pháp nghiên cứu mới, các công nghệ hiện đại đã được ứng dụng thực tiễn qua báo cáo của các doanh nghiệp, các giảng viên tham dự Hội thảo”.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng HITC phát biểu khai mạc Hội thảo

Ngoài các báo cáo chuyên đề, đại biểu tham dự hội thảo cũng được thăm quan gian trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thiết bị lĩnh vực năng lượng điện mặt trời và điện - điện tử của 05 doanh nghiệp: Công ty TNHH Điện - Tự động hóa B & I; Công ty giải pháp kỹ thuật Indruino; Công ty TNHH Thương mại và DVKT Tân Hoa; Công ty TNHH Kỹ thuật và Thiết bị Thái Bình Dương; Công ty TNHH Công nghệ kỹ thuật GREENFIELD.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THẢO

Các chuyên đề được trình bày tại Hội thảo:

1. Cập nhật Hệ thống năng lượng điện mặt trời vào chương trình giảng dạy tại Trường CĐ Công thương TP.HCM - TS Hồ Hoài Nam, Phó Trưởng khoa Điện - Điện tử;
  2.

3. Thực trạng và giải pháp điện mặt trời áp mái - PGS, TSKH Ngô Đăng Lưu - Tổng Giám đốc Công ty Năng lượng mặt trời Minh Anh Global;
  4.

5. Hợp tác phát triển năng lượng sạch cùng TTC Energy - Bà Đỗ Vũ Gia Linh - Đại diện kinh doanh, Công ty TTC Energy;
  6.

7. Hệ thống tích hợp điện gió và điện mặt trời công suất nhỏ - TS Trương Đình Nhơn - Đại diện Trung tâm nghiên cứu năng lượng tái tạo Trường Đại học SPKT TP.HCM;
  8.

9. Giải pháp công nghệ, thiết bị của Huawei - Ông Trần Anh Sơn - Quản lý sản phẩm, Tập đoàn Huawei tại Việt Nam;
  10.

11. Cải tiến Doanh nghiệp theo chương trình tư vấn của Samsung - Ông Nguyễn Ngọc Toàn - Đại diện Công ty TEQTO.
  12.

P.NCKH&HTQT